Phương thức thanh toán

[Phân vân] Laptop cũ nên mua hãng nào chất lượng?

Khi bạn đang có nhu cầu sử dụng laptop và muốn mua một chiếc laptop để phục vụ cho nhu cầu đó. Bạn đã hướng tới laptop cũ thì có lẽ bạn đang hạn chế về kinh tế nên mới lựa chọn sản phẩm laptop đã qua sử dụng.

Ưu điểm lớn nhất của laptop đã qua sử dụng là có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với sản phẩm mới nên rất được nhiều người lựa chọn và sử dụng.

Khi bạn đã có nhu cầu mua laptop lại lựa chọn sản phẩm đã qua sử dụng thì điều tiếp theo bạn sẽ phân vân không biết nên mua của hãng nào để đảm bảo về mặt chất lượng, bền và giá thành rẻ. Trước khi có thể trả lời cầu hỏi nên mua laptop cũ hãng nào thì bạn hãy trả lời những câu hỏi dưới đây của chúng tôi để có thể giúp bạn lựa chọn hãng nào tốt nhất.

Những câu hỏi cần bạn trả lời trước khi lựa chọn hãng laptop

Bạn đang phân vân không biết lựa chọn hãng nào để có thể lựa chọn một chiếc laptop với chất lượng tốt khi đã qua sử dụng, ngoài ra bạn còn quan tâm đến giá thành của sản phẩm nữa. Hãy trả lời vài câu hỏi dưới đây để bạn có thể tự mình xác định được nên chọn sản phẩm laptop cũ của hãng nào phù hợp nhất với mình.

Mục đích sử dụng laptop là gì?

Mỗi hãng laptop sản xuất ra đều có mục đích cạnh tranh riêng, mỗi hãng đều có thế mạnh riêng của mình. Nên chính vì vậy việc đầu tiên bạn cần làm đó là xác định nhu cầu sử dụng của mình, việc này sẽ giúp bạn xác định những yếu tố về sau khá nhiều.

laptop cũ nên mua hãng nào

Với mục đích sử dụng chỉ nhằm cho việc học tập, soạn thảo văn bản với những tác vụ đơn giản thì bạn cũng không cần quan tâm quá đến cấu hình máy hay hãng nào cả, bạn chỉ cần lựa chọn được địa chỉ uy tín cung cấp sản phẩm và mức giá bạn có thể mua được là đủ rồi. Vì như vậy sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí khá đang kể.

Bạn có nhu cầu về đồ họa, hay các tác vụ nặng thì bạn nên để ý đến cấu hình của máy như chíp xử lý, dung lượng RAM.

Bạn có nhu cầu lưu trữ dữ liệu lớn thì bạn có thể để ý đến yếu tố ổ cứng cũng như dung lượng của nó.

Tóm lại là bạn cần xác định được mục đích sử dụng của mình.

Khoảng giá là bao nhiêu?

Thường các hãng đưa ra những dòng sản phẩm cạnh tranh theo từng phân khúc, mỗi phân khúc có những mẫu sản phẩm nhất định và có giá thành tương ứng.

Trong cùng một phân khúc có giá thành tương đương nhau, chênh lệch không quá nhiều. Nên bạn cần xác định khoảng giá mà bạn có thể chi trả được thì bạn có thể xác định được phân khúc đáp ứng nhu cầu của bạn.

>> Xem thêm: Laptop cũ giá rẻ cho sinh viên – Các tiêu chí lựa chọn

Laptop cũ thì nên mua của hãng nào thì tốt nhất?

Bây giờ chúng tôi mới trả lời vấn đề bạn còn đang phân vân, có lẽ sau khi trả lời được 2 câu hỏi ở trên thì bạn cũng đã phần nào có thể xác định được nên sử dụng sản phẩm của hãng nào.

Tuy nhiên, mỗi hãng sản xuất ra sản phẩm thì đều hướng tới một lợi ích riêng biệt, như có hãng thì mạnh về đồ họa, có hãng thì mạnh về độ bền của máy, có hãng thì mạnh về hiệu năng sử dụng và có hãng thì mạnh về hình thức, kiểu dáng.

Chính vì vậy, mà chúng tôi cần bạn xác định khoảng giá để có thể lựa chọn phân khúc sản phẩm rồi xác định mục đích sử dụng để lựa chọn được thế mạnh của từng hãng.

Bạn là người không cẩn thận, bạn cần một chiếc laptop bền, có thể chịu được va đập tốt hay bạn cần sử dụng laptop có hiệu năng tuyệt vời hoặc bạn cần một cầu hình mạnh mẽ để chiến những tác vụ đồ họa.

Nếu ở phân khúc tầm trung thì chúng tôi sẽ hướng tới cho các bạn đó là 2 hãng đạt được thế mạnh từ hiệu năng sử dụng, độ bền đẹp, và cấu hình mạnh mẽ là DELL và HP. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo thêm về Acer, Asus và các sản phẩm tầm cao như Apple.

laptop cũ nên mua hãng nào 1

Và một điều nữa mà chúng tôi muốn nói với các bạn đó là các bạn nên chọn nơi bán laptop cũ uy tín hà nội mà mua nếu bạn ở Hà Nội, chứ đừng tham rẻ hơn chút mà mua phải những laptop kém chất lượng.

>> Chia sẻ kinh nghiệm mua laptop cũ tránh hàng kém chất lượng

Hotline: 098 534 92 88
SMS: 098 534 92 88