Phương thức thanh toán

Laptop cũ giá rẻ cho sinh viên – Các tiêu chí lựa chọn

Tuy rằng laptop cũ sẽ không nên là ưu tiên lựa chọn đầu tiên, nhưng các bạn cũng biết rằng sinh viên thì làm gì có nhiều tiền, mà nhu cầu sử dụng laptop lại cao. Ngoài việc nhu cầu cá nhân thì sinh viên rất cần laptop để học tập, để có thể thành thạo máy tính sau này sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc.

Chính vì vậy, một giải pháp được đặt ra và rất nhiều bạn sinh viện chọn giải pháp này để có thể có laptop để học tập cũng như vui chơi, đó là mua một chiếc laptop cũ. Để lựa chọn được chiếc laptop để phục vụ đúng như cầu nhất thì bạn cần tham khảo các tiêu chí dưới đây để không khỏi hối hận khi đã quyết định mua.

Các tiêu chí lựa chọn laptop cho sinh viên

Với mỗi sinh viên khác nhau thì nhu cầu sử dụng cũng khác nhau, một bạn thì để phục vụ cho học tập chủ yếu soạn thảo văn bản, hay một bạn đam mê thiết kế, đồ hoa hoặc một bạn cần để về học tập vừa giải trí. Chính vì vậy mà các sinh viên khi lựa chọn laptop thì cần phải cân nhắc các tiêu chí dưới đây.

Nhu cầu và mục đích sử dụng

Trước khi lựa chọn một sản phẩm laptop cũ cho mình, thì trước tiên bạn phải xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn cấu hình phù hợp, tránh lãng phí hay không đủ để phục vụ mục đích sử dụng đó.

Nếu bạn chỉ cần một chiếc laptop để phục vụ cho học tập và soạn thảo văn bản thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một chiếc laptop cũ giá rẻ cho sinh viên ở mức giá dưới 5 triệu, với cấu hình vừa phải. Giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí để làm những việc khác cần thiết hơn mà vẫn có chiếc laptop để sử dụng.

>> 
Chia sẻ kinh nghiệm mua laptop cũ tránh hàng kém chất lượng

laptop cũ giá rẻ cho sinh viên

sản phẩm phù hợp cho soạn thảo văn bản, tác vụ nhẹ


Nếu bạn có nhu cầu sử dụng về các tác vụ liên quan đến đồ họa, cần có card đồ họa, màn hình fullHD mà giá thành tương đối rẻ thì bạn lựa chọn những sản phẩm có thiêng về card đồ họa, có thể giảm về dụng lượng ổ cứng để có thể giảm giá thành tốt nhất.

Laptop cũ giá rẻ cho sinh viên nghèo

Sản phẩm phù hợp cho những bạn cần sử dụng đồ họa


Còn bạn hay sử dụng với rất nhiều ứng dụng cùng một lúc, thì bạn nên chọn lap có dung lượng RAM lớn, chip xử lý nhanh còn lại các cấu hình khác thấp hơn một chút cũng không ảnh hưởng gì nhiều, quan trọng là bạn vẫn làm việc tốt không bị ảnh hưởng gì khác.

Lựa chọn theo kinh tế hiện có

Có lẽ yếu tố này quyết định rất nhiều để bạn lựa chọn xem máy cũng như sẽ mua, bạn xác định tầm giá mà bạn có thể chi trả để mua laptop cũ thì bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được sản phẩm như ý hơn.

Khi bạn xác định được tầm giá rồi, thì việc kết với mục đích sử dụng của bạn sẽ khiến bạn dễ dàng chọn lựa được sản phẩm trong phân khúc như ý. Mỗi dòng máy của các hãng khác nhau trong cùng phân khúc đều có ưu điểm riêng của mình, chiếc thì thiêng về đồ họa, chiếc thì thiêng về sự “trâu bò” như pin trâu, sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc, một chiếc thì lại thiên về vẻ bề ngoài,…

Khi bạn xác định rõ ràng được 2 tiêu chí này rồi thì bạn chỉ cần xem ở tầm giá đó sẽ có những sản phẩm gợi ý cho bạn. Giống như ở website Hoàng Tùng bạn chỉ cần chọn khoảng giá là chúng tôi đưa ra những sản phẩm nằm trong khoảng giá đó, và bạn chỉ cần lựa chọn chiếc máy tính cũ giá rẻ có cấu hình theo mục đích sử dụng là xong.

Hotline: 098 534 92 88
SMS: 098 534 92 88