Phương thức thanh toán
10:11, 27/03/2017

Sự kết hợp của Intel và AMD sẽ tạo ra laptop cực mạnh mỏng hơn cả MacBook Air

Tương lai là những chiếc laptop mỏng nhẹ, nhưng có sức mạnh vượt trội. 

Hai nhà sản xuất chip và cũng là hai đối thủ cạnh tranh vừa mới bắt tay cùng nhau để thực hiện một tham vọng lớn. Intel và AMD sẽ hợp tác để tạo ra một bộ vi xử lý với hiệu năng cực mạnh, khả năng xử lý đồ họa ấn tượng, trang bị trong những chiếc laptop mỏng hơn cả MacBook Air.

Intel sẽ kết hợp bộ vi xử lý của mình với chip đồ họa GPU của AMD, trong một con chip có kích thước nhỏ hơn. Từ đó, các nhà sản xuất có thể tạo ra những chiếc laptop mỏng hơn và nhẹ hơn, trong khi vẫn đảm bảo hiệu năng và sức mạnh xử lý ấn tượng. 

Tương lai là những chiếc laptop mỏng nhẹ, nhưng có sức mạnh vượt trội.

Tương lai là những chiếc laptop mỏng nhẹ, nhưng có sức mạnh vượt trội.

Phó Chủ tịch Intel, ông Chris Walker cho biết: “Bộ vi xử lý mới của Intel và AMD sẽ có kích thước chỉ bằng một nửa so với các CPU/GPU hiện tại. Trong thiết kế của máy tính xách tay, đó là bước tiến đáng kể và mang nhiều ý nghĩa lớn”.

Điều đó có nghĩa là những chiếc laptop hiệu năng cao với độ dày khoảng 26mm có thể được giảm xuống chỉ còn 16mm, thậm chí là có thể mỏng 11mm. Trong khi đó, MacBook Air có độ dày 17mm.

Những người dùng cần tới khả năng xử lý mạnh mẽ của máy tính, đặc biệt là khả năng xử lý đồ họa như thiết kế, dựng phim hay chơi game, vẫn luôn phải gắn bó với những chiếc laptop dày cộp và thiếu tính di động. 

Bộ vi xử lý mới là sự kết hợp giữa CPU Intel và GPU AMD.

Bộ vi xử lý mới là sự kết hợp giữa CPU Intel và GPU AMD.

Hãy thử tưởng tượng một chiếc laptop mỏng hơn cả MacBook Air, nhưng vẫn có khả năng đáp ứng yêu cầu làm việc chuyên nghiệp hay thậm chí chơi game. Đó là chiếc laptop mà tất cả chúng ta đều mong muốn, chưa kể đến việc các nhà sản xuất có thể bổ sung thêm nhiều tính năng hay trang bị một viên pin lớn hơn.

Hiện tại Intel vẫn chưa tiết lộ nhiều về hiệu năng thực sự của bộ vi xử lý này, cũng như giá tiền. Báo cáo của PCWorld cho biết những chiếc laptop trang bị bộ vi xử lý mới của Intel và AMD sẽ có giá bán trong khoảng 1.200 - 1.400 USD.

Đây là tầm giá của những chiếc laptop chơi game giá rẻ, với một card đồ họa cấp thấp. Tuy nhiên cho dù không được trang bị các GPU cao cấp, khả năng xử lý đồ họa của nó vẫn vượt trội hơn rất nhiều những chiếc laptop siêu mỏng không được trang bị GPU.

Khi đó, Apple sẽ nhận thấy một sức ép rất lớn từ các nhà sản xuất máy tính khác như Dell hay HP. Tuy nhiên ngay cả Apple cũng có thể sẽ sử dụng bộ vi xử lý mới kết hợp của Intel và AMD, nếu như họ chấp nhận thay đổi.

Tham khảo: Business Insider

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Acer bán laptop chơi game dùng chip Intel Core i8 đầu tiên ở Việt Nam
icon Cơ hội trải nghiệm hàng loạt máy laptop cấu hình mạnh
icon Món "đồ chơi" này sẽ là cứu tinh cho những ai chuyên vào quán cafe tự kỷ với laptop
icon Chọn laptop nào phù hợp với lập trình viên?
Hotline: 098 534 92 88
SMS: 098 534 92 88