Phương thức thanh toán

Có nên nâng cấp chiếc laptop cũ hay không?

Chiếc laptop của bạn khi mới mua thì được coi là có cấu hình mãnh mẽ nhất lúc bây giờ, nhưng sau vài năm thì công nghệ phát triển mạnh mẽ thì cấu hình của laptop của bạn trở nên “lỗi thời” và việc xử lý các tác vụ trở nên chậm hơn rất nhiều thì bạn cần nâng cấp.

Tuy nhiên, có vấn đề đặt ra là bạn có nên nâng cấp một chiếc máy đã cũ hay không? Hay là nên mua một chiếc mới. Tuy nhiên, việc mua mới cũng không hẳn là khả thì vì nó tốn chi phí rất cao và khi có công nghệ mới liệu bạn có muốn mua chiếc laptop khác không?

>> 
Mua laptop cũ ở đâu tốt nhất Hà Nội

Có nên nâng cấp chiếc laptop cũ hay không?

Việc nâng cấp chỉ là nhất thời, còn muốn cấu hình mạnh mẽ thì nên mua mới

Nhưng nâng cấp thì không phải lúc nào cũng nâng cấp được còn tùy thuộc vào việc cần mua laptop cũ của bạn như thế nào và bộ phần nào có thể nâng cấp được. Và những rủi ro có thể xảy, liệu việc tiết kiệm chi phí có đáng không?

Một số điều cần lưu ý khi quyết định nâng cấp hay mua mới

Trước khi có thể quyết định nâng cấp em laptop yêu quý của bạn hay là sắm em laptop mới thì bạn đọc qua những lưu ý dưới đây để bạn có quyết định đúng đắn nhất.

Laptop của có còn nâng cấp được không?

Không phải dòng laptop nào cũng có thể nâng cấp được, có thể do dòng máy đó không có linh kiện tương thích, hay dòng máy đó sản xuất lúc bây giờ không có khả năng nâng cấp.

Để có thể biết laptop của bạn có nâng cấp được hay không thì đơn giản bạn lên gooogl.com.vn gõ “nâng cấp cho máy xyz” hay “nâng cấp RAM cho máy xyz” để xem có kết quả nào hướng dẫn nâng cấp không, nếu không bạn có thể ra cửa hàng sửa chữa để hỏi chi tiết.

Xác định bộ phận bạn muốn nâng cấp

Nâng cấp bộ phận nào thì phải xác định theo nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn, với mục đích được đưa ra thì bạn có thể xác định được bộ phận nào cần thiết nâng cấp nhất.

>> 
Tiêu chí xác định đơn vị cung cấp laptop cũ ở Hà Nội uy tín

Có nên nâng cấp chiếc laptop cũ

Tuy nhiên, các bộ phận phổ biến nhất để nâng cấp đó là RAM, ổ cứng, card wifi,…vì những bộ phận này sẽ nhanh bị lỗi thời nhất. Đối với RAM thì tùy dòng máy mà nó cho nâng cấp lên bao nhiêu, ổ cứng cũng vậy. Bạn nên đến trực tiếp của hàng để tham khảo ý kiến trước khi quyết định nâng cấp.

Bộ phận nào không nên nâng cấp?

Tất nhiên ngoài những bộ phần có thể dễ dàng nâng cấp ở trên thì cũng có những bộ phân không nên (không thể) nâng cấp như main mạch chủ, bộ chíp xử lý và màn hình laptop.

Hầu như đây là những bộ phần chính tạo nên chiếc laptop của bạn, chính vì vậy việc thay thế hay nâng cấp giá thành cũng rất đắt mà rủi ro rất cao. Và chúng tôi cũng không chắc là có thể nâng cấp hay không?

Thứ không đáng nâng cấp đó là màn hình, vì mỗi chíp xử lý đã phù hợp với một dòng màn hình nhất định việc nâng cấp rất khó tìm được sản phẩm tương thích mà gặp rất nhiều rủi ro.

Nên nâng cấp hay mua laptop mới?

Bạn xử dụng nó thì bạn phải biết chính xác tình trạng máy của mình như thế nào. Nếu nó đã quá cũ kỹ, xử lý chậm và không tương thích với các phần mềm mới dù sẽ nâng cấp máy thì bạn nên cân nhắc mua mới. Vì dù bạn có nâng cấp cũng không thể nào mà sử dụng những phần mềm cần thiết được.

Tuy nhiên, nếu máy vẫn sử dụng một cách bình thường nhưng hơi chậm do bộ nhớ RAM ít hay tốc độ của ổ cứng chậm thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn việc nâng cấp chiếc laptop của mình.

Trên quan điểm của tôi thì, dù bạn mua mới hay bạn nâng cấp thì việc chiếc laptop của bạn sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn hay không? Đó mới là vấn đề bạn quan tâm, tất nhiên máy mới luôn tốt hơn việc nâng cấp rồi.

Hotline: 098 534 92 88
SMS: 098 534 92 88