Phương thức thanh toán

Chia sẻ kinh nghiệm mua laptop cũ tránh hàng kém chất lượng

Bạn là người rất thích sử dụng laptop vì sự tiện lợi và dễ dàng mang đi lại nhưng lại không có đủ kinh tế để mua một chiếc laptop mới đập hộp. Một giải pháp hữu hiệu nhất đưa ra cho bạn lúc này là mua một chiếc laptop đã qua sử dụng.

Ưu điểm của mua laptop cũ là giá thành tương đối rẻ, rẻ hơn rất nhiều so với sản phẩm mới, tuy nhiên có ưu điểm thì cũng sẽ có nhược điểm. Nếu bạn không chọn lựa cẩn thận thì việc bạn mua phải một chiếc laptop kém chất lượng là hoàn toàn dễ mắc phải.

Chính vì vậy, mà Hoàng Tùng sẽ chia sẻ kinh nghiệm mua laptop cũ để giúp các bạn có thể tự mình kiểm tra máy cũ thật kỹ lưỡng để không phải hối hận khi đã chót bỏ tiền ra mà lấy phải hàng kém chất lượng.

Những kinh nghiệm kiểm tra laptop cũ

Chúng tôi đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc kiểm tra những chiếc laptop cũ, xem chiếc nào có chất lượng tốt, chiếc nào kém chất lượng. Chúng tôi dựa vào các yếu tố dưới đây để kiểm tra hàng.

Kiểm tra bề ngoài

Có lẽ bề ngoài sản của laptop là yếu tố mà chúng ta dễ dàng quan sát nhất, bạn nên kiểm tra thật kỹ các góc cạnh, các khớp nối xem nó có bị va đập mạnh hay xước xát gì nhiều hay không?

Chia sẻ kinh nghiệm mua laptop cũ

Ngoài ra, bạn để ý thêm các tem được dán bịt các lỗ ốc vít của laptop, nếu đã bung ra hết thì có lẽ chiếc máy tính cũ này đã bị tháo ra để sửa chữa. Nếu không nhận thấy có tem dán thì bạn chú ý các khớp nối của nó xem có hiện tượng đã bị tháo ra hay không.

Kiểm tra thiết bị ngoại vi

Bạn nên kiểm tra kỹ và test thử xem các cổng nối như USB, VGA, HDMI, jack căm tai nghe, bàn phím,…có hoạt động bình thường hay không? Sẽ chẳng ai muốn mua một chiếc laptop thiết một trong những cổng nối này.

Kinh nghiệm mua laptop cũ

Ngoài ra, bạn kiểm tra ổ quang của laptop có còn sử dụng được không.

Kiểm tra màn hình

Màn hình trong quá trình sử dụng rất dễ có điểm chết, Chính vì vậy mà cần phải quan sát thật kỹ để có thể phát hiện ra những điểm chết trên màn hình.

Thông thường sẽ có 2 loại điểm chết mà chúng ta thường gặp: Đó là điểm chết đen và điểm chết sáng. Điểm chết đen có nghĩa là trên màn hình sẽ có một chấm màu đen không thay trên màn hình, còn điểm chết sáng là có chấm sáng, dù tắt máy chúng ta vẫn nhìn thấy.

kinh nghiệm mua laptop tốt nhất

Bạn có thể kiểm tra điểm chết bằng 2 cách:

Sử dụng phần mềm Dead Pixel Locator, Dead Pixel Buddy, Pixel Tester này để kiểm tra, sẽ có hướng dẫn khi bạn tải về.

Bạn ẩn các icon ở trên desktop rồi chọn hình nền trắng để test điểm chết đen hoặc để nền đen để kiểm tra điểm chết trắng.

Kiểm tra cấu hình

Bộ vi xử lý rất quan trọng, nó được coi là bộ não của laptop nên bạn cần phải kiểm tra thật kỹ. Ở thị trường Đông Nam Á hay Việt Nam thì đều sử dụng bộ vi xử lý Intel là chủ yếu, nên chính vì vậy khi mua máy bạn yêu cầu kết nối internet và vào website của Intel.

Sau khi vào trang chủ của Intel rồi thì bạn tải tiện ích xác định model bộ xử lý Intel về rồi cài đặt. Cài đặt xong bạn chạy phầm mềm thì phần mềm này sẽ cho bạn biết chính xác model đang sử dụng trên laptop, tốc độ bus hệ thống, dung lượng bộ nhớ cache.

Nếu có bất kỳ thông số nào khác so với thông số máy đã được nhân viên bán máy giới thiệu thì bạn nên lựa chọn chiếc laptop khác. Ngoài ra, phần mềm này còn cho chúng ta biết được cả những trường hợp đã được tăng tốc độ hoặc thay thế linh kiện hay thay tên đổi họ.

Kiểm tra pin

Về phần pin thì bạn chỉ cần kiểm tra xem nó có bị chai hay không, nếu pin sử dụng được hơn 2 tiếng thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sản phẩm này.

Hotline: 098 534 92 88
SMS: 098 534 92 88