Phương thức thanh toán
05:03, 30/07/2018

Tại sao loa laptop dell không nghe được? Và cách khắc phục

Loa của laptop dell không nghe được là lỗi mà rất hay gặp, tuy nhiên bạn cũng nên bình tĩnh tìm lỗi và xử lý.

Các lỗi thường gặp ở laptop dell khiến loa không hoạt động

Bạn chỉ cần làm theo những bước dưới đây thì chúng tôi đảm bảo rằng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhanh và hiệu quả.

Khởi động lại laptop

Đây là việc bạn cần làm đầu tiên nếu không loa không hoạt động, rất có thể do một số xung đột phần mềm trong windows gây ra khiến cho một số chức năng của laptop không hoạt động bình thường, trong đó có loa. Nên việc khởi động lại máy sẽ giúp máy trở về trang thái ổn định nhanh nhất.

Kiểm tra biểu tượng loa hoặc mở loa to lên

Hãy đảm bảo rằng bàn đã bật loa laptop lên, rồi tiếp đó bạn để ý volume của loa đã mở to rồi, có thể do bạn hoặc ai đó đã mở volume ở mức nhỏ nhất.

Hai vấn đề trên đã được kiểm tra ok rồi mà vẫn chưa có tiếng thì có lẽ vấn đề đang nằm ở windows. Bạn hãy nhấn vào biểu tượng loa ở góc dưới bên phải màn hình và xem loa có đang để ở chế độ mute không? Hoặc thanh âm lượng đang ở mức nhỏ thì kéo lên trên và sử dụng tệp âm thanh để kiểm tra xem đã có tiếng chưa.

tại sao laptop dell không nghe được?

Đến lúc này vẫn chưa được thì bạn hãy sử dụng chuột phải bấm vào biểu tượng loa rồi chọn Volume Mixer, và kiểm tra để đảm bảo rằng không có bất cứ ô tích chọn mute nào.

Kiểm tra loa của laptop dell

Nếu làm như vậy vẫn chưa giải quyết được vấn đề thì có thể do loa của máy tính có vấn đề và bạn có thể kiểm tra bằng cách căm tai nghe vào laptop và kiểm tra. Nếu bạn nghe được thì có 2 trường hợp xảy ra dưới đây:

Loa của bạn đã bị hư.

Hoặc do disenable devices âm thanh: Chuột phải vào biểu tượng loa và chọn Playback devices để đảm bảo rằng thiết bị âm thanh có dấu tích xanh bên cạnh nó. Nếu không thì bạn bấm vào properties và chọn chế độ Use this device chọn enable.

tại sao laptop dell không nghe được và cách khắc phục

Driver bị lỗi

Trường hợp khi cắm tai nghe vào mà bạn vẫn không nghe được thì có thể driver âm thanh trên máy tính của bạn đã bị lỗi. Bạn hãy cài lại driver âm thanh theo các bước như sau:

Nếu thử các trường hợp trên rồi mà vẫn không có tiếng thì rất có thể dirver âm thanh của bạn đã lỗi và bạn cần cài lại diver này theo hướng dẫn:

Trước tiên gỡ bỏ driver âm thanh

Vào ô tìm kiếm của windows rồi gõ Device Manager rồi bấm tìm kiếm sẽ hiển thị một cửa sổ device manager, tiếp đến tìm mục Sound, chọn video and game controllers và chọn Audio controller rồi xóa nó đi bằng nút Delele trên bàn phím. Gỡ xong thì tiếp đến là khởi động lại máy rồi cài driver theo hướng dẫn.

Cài đặt driver âm thanh

Khởi động lại máy xong, nếu bạn sử dụng từ win 8 trở nên với bản quyền thì windows sẽ tự động cài driver còn thiếu giúp bạn, nếu tự động cài cho bạn thì bạn phải lên trang chủ nhà sản xuất để tải driver âm thanh rồi về cài.

Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề gặp lỗi âm thanh ở laptop dell, tuy nhiên lỗi thường xảy ra ở laptop cũ khi đã sử dụng được thời gian dài.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Laptop dell cũ cấu hình cao tại Hà Nội
icon Cách kiểm tra laptop dell cũ trước khi mua
icon Hướng dẫn kiểm tra khi chọn mua laptop Dell cũ chính hãng
icon Các dòng LAPTOP Dell và HP thích hợp cho sinh viên Kỹ Thuật