Phương thức thanh toán
05:12, 05/07/2018

Cách kiểm tra laptop dell cũ trước khi mua

Laptop hiện tại là sản phẩm được ưa chuộng vì tiện lợi dễ mang đi, với ưu điểm nhỏ gọn nên được rất nhiều người lựa chọn và sử dụng.

Laptop Dell là sản phẩm của hãng nổi tiếng thế giới và được sử dụng khá rộng rãi ở Việt Nam, với mức giá của Dell thì không phải người dân nào của Việt cũng có thể mua được nhất là đối với sinh viên, nên giải pháp đặt ra là mua laptop cũ.

Vậy mua laptop cũ có đảm bảo chất lượng cũng như ổn định của máy hay không? Hoàng Tùng sẽ giúp bạn cách kiểm tra laptop dell cũ để không phải mua dính hàng dởm.

Hướng dẫn cách kiểm tra laptop Dell cũ đảm bảo

Bước 1: Kiểm tra bên ngoài laptop cũ

Điều đầu tiên là bạn xem thật kỹ bên ngoài xem có bị xây xước gì không, để ý các góc cạnh để có thể đánh giá chiếc laptop có bị va chạm mạnh hay vỡ phần nào không. Nếu có thì nên lựa chọn chiếc laptop cũ khác.

Bước 2: Kiểm tra ổ cứng laptop cũ dell

Hiện tại trên thị trường có 2 loại ổ cứng chính đó là HDD và SSD. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm khác nhau. Nhưng khi kiểm cho laptop thì nên test hoạt động của cổ cứng, mức độ bị bad, health,…

Để có thể kiểm tra thì nên sử dụng công cụ Hard Disk Sentinel tốt nhất để có thể kiểm tra ổ cứng, ở phần mềm này sẽ giúp bạn đánh giá, kiểm tra toàn bộ ổ cứng và còn có thể giúp bạn sửa chữa các vấn đề của ổ cứng. Rồi đưa ra bản báo cáo, hiển thị tình trạng hiện tại của ổ cứng. Nếu trong mục Health hiển thị kết quả là Good hoặc Excellent thì ổ cứng vẫn hoạt động bình thường, còn nếu hiển thị Fail hay Critical thì đang gặp lỗi. Với performance cũng tương tự vậy.

Bước 3. Kiểm tra màn hình laptop 

Khi kiểm tra màn hình thì nên để ý các điều sau:

  •  Độ trong của màn hình
  • Lau sạch màn hình xem có bị xước không
  • Tìm xem có nhiều điểm chết trên màn hình không
Cách kiểm tra màn hình laptop dell cũ

BBước 4. Kiểm tra bàn phím laptop dell cũ

Tiếp theo cần kiểm tra bàn phím của máy, bạn nên sử dụng tất cả các phím trên bàn phim xem có bị liệt nút nào không, nếu có nên yêu cầu được thay bàn phím khác hoặc đổi máy khác. Có thể sử dụng Keyboard Test để test bàn phím.

Cách kiểm tra bàn phím laptop dell cũ

Bước 5. Kiểm tra Pin Laptop cũ

Pin laptop cũ là rất dễ bị chai vì không biết cách sử dụng cũng như sạc đúng cách. Bạn có thể bỏ thời gian ra để test pin khi không có sạc xem pin có xuống nhanh hay không, hoặc có thể sử dụng phần mềm Battery Mon để test.

Bước 6. Kiểm tra cấu hình máy, phần cứng

Khi bạn được người bán hàng giới thiệu về máy, cấu hình của máy thì công đoạn này là xác thực lại lời giới thiệu đó xem có đúng không. Nếu bạn không rành về các câu lệnh trong máy thì có thể tham khảo phần mềm CPU Z hay CPUID HWMonitor để có thể xem thông tin về phần cứng đầy đủ.


Ngoài những yếu tố chính trên, bạn nên kiểm tra các bộ phận khác như loa laptop, ổ đĩa quang, chuột cảm ứng... 

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Tại sao loa laptop dell không nghe được?
icon Laptop dell cũ cấu hình cao tại Hà Nội
icon Hướng dẫn kiểm tra khi chọn mua laptop Dell cũ chính hãng
icon Các dòng LAPTOP Dell và HP thích hợp cho sinh viên Kỹ Thuật